Những người tập Gym nên ăn trứng gà hay trứng vịt?

Như chúng ta đã biết trứng gà hay trứng vịt đều mang lại nhiều chất dinh dưỡng nhất là đối với những đối tượng tập Gym. Trong quả trứng có chứa một hàm lượng protein khá lớn giúp phát triển cơ bắp. Tuy nhiên lượng protein ở mỗi loại sẽ khác nhau do vậy có rất nhiều người luôn thắc mắc là khi tập Gym nên ăn trứng gà hay trứng vịt sẽ tốt hơn? Ăn trứng gà hay trứng vịt sẽ tốt hơn cho người tập Gym

Khi bạn tập Gym nên ăn trứng gà hay trứng vịt là tốt nhất?

Khi nói đến trứng chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều biết nó rất tốt cho sức khỏe nhất là đối với những người tập Gym. Đây là một thực phẩm tăng cơ thần thánh mà các cô nàng hay các chàng trai tập Gym không thể bỏ qua.

Bạn ăn trứng mỗi ngày cũng chính là cách giúp bạn bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi trong quả trứng có chứa một hàm lượng protein khá lớn giúp phát triển cơ bắp của người tập.  Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể phân biệt được loại trứng nào có chứa nhiều hàm lượng protein hơn giữa trứng gà và trứng vịt. Cùng tìm hiểu về từng loại trứng và tìm ra câu trả lời khi tập Gym nên ăn trứng gà hay trứng vịt là tốt nhất nhé!

Trứng gà

Trứng gà là món ăn ngon và bổ dưỡng được khá nhiều người yêu thích. Trong quả trứng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, phốt pho, kẽm, kali và các loại vitamin. Bạn ăn một quả trứng gà sẽ tương đương với việc cung cấp cho cơ thể 5.5 gam protein và 44 gam chất béo. Ăn trứng gà thường xuyên còn giúp bạn làm giảm hàm lượng Hormone Gherelin khiến bạn có cảm giác no lâu hơn.


Ăn trứng bổ sung hàm lượng protein tốt cho cơ bắp người tập Gym

Trứng vịt
Loại trứng này thì không phổ biến như trứng gà nhưng không thể phủ nhận lượng dinh dưỡng mà nó mang lại. Trong trứng vịt nguồn năng lượng cung cấp khá lớn, một quả trứng vịt chứa khoảng 130 calo gấp đôi lượng calo trong trứng gà. Bởi một ví dụ cụ thể cho ta thấy rõ nhất đó là trong 100 gam trứng vịt sẽ cung cấp 185 calo nhưng trong 100 gam trứng gà chỉ cung cấp 149 calo.

Từ đó chúng ta có thể dễ dàng giải đáp được vấn đề mà hầu hết mọi người đều băn khoăn tập Gym nên ăn trứng gà hay trứng vịt? Đối tượng tập Gym có thể ăn một trong hai loại trứng trên đều tốt nhưng trứng vịt sẽ bổ sung nhiều chất hơn cả về lượng calo và các chất protein, chất béo bão hòa, số lượng vitamin.

Chính vì vậy bạn nên ăn trứng vịt nhiều hơn và thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp bạn tập Gym mang lại hiệu quả tốt hơn và không còn phải lo lắng các vấn đề khác như tăng cân, tăng mỡ hay cơ bắp không được cải thiện nữa.

Những điều cần lưu ý cho những người tập Gym khi ăn trứng

Trứng thực sự rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp những người tập Gym nhưng đôi khi bạn ăn quá nhiều hay không đúng cách cũng không phải là biện pháp hay nữa. Dù là bạn ăn trứng gà hay trứng vịt cũng đều cần phải lưu ý một số điều khi ăn trứng để không ảnh hưởng tới quá trình tập Gym của bản thân mình. Cụ thể là:

– Chỉ nên ăn trứng đã nấu chín kỹ: Khi trứng chưa được nấu chín kỹ thì hàm lượng dinh dưỡng trong chứng sẽ thấp. Và nếu chúng ta ăn trứng chưa chín sẽ dễ bị vi khuẩn trong quả trứng xâm nhập vào cơ thể và gây ra những căn bệnh nguy hiểm.

– Ăn trứng đúng cách: Nên ăn trứng chậm rãi để cơ thể kịp hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách vừa đủ và an toàn nhất. Tránh ăn quá nhanh khi chất chưa kịp ngấm vào cơ thể thì đã bị chúng ta cho ra một cách không thương tiếc.

– Ăn trứng luộc hằng ngày: Trứng luộc là cách bổ sung chất tốt và bảo toàn được toàn bộ dinh dưỡng nhất. Nếu bạn chế biến trứng bằng cách khác thì các chất dinh dưỡng trong quả trứng sẽ mất đi một phần hòa tan vào thực phẩm khác. Do vậy bạn sẽ không được hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng cho cơ thể mình.


Bổ sung lòng trắng mỗi ngày lượng vừa đủ cho cơ thể người tập Gym

– Những người bị bệnh tim không nên ăn quá nhiều trứng sẽ không tốt mà còn khiến căn bệnh của bạn tình trạng trở nên xấu hơn.

– Nên ăn lòng trắng trứng để có thể cung cấp hàm lượng protein nhiều nhất cho cơ thể. Trong lòng trắng của trứng có chứa nhiều protein và lại khá ít cholesterol, calo và chất béo. Do vậy những đối tượng tập Gym có thể ăn lòng trắng trứng để giảm tăng cân và mỡ mỗi ngày.

Một điều lưu ý nữa đó là nên ăn tối đa 1 quả trứng trong một ngày. Không được ăn quá nhiều trứng sẽ thực sự không tốt cho cơ thể của chúng ta nếu bạn đang đi tập Gym.

Những người tập Gym khi tìm hiểu qua bài viết này bạn sẽ có thể khẳng định được giữa hai loại trứng thì loại nào cũng tốt nhưng ăn trứng vịt lượng chất sẽ gấp đôi trứng gà. Tuy nhiên nên ăn trứng giới hạn không quá nhiều hay quá ít sẽ cung cấp không đủ hoặc quá thừa chất cho cơ thể.

5/5 - (1 bình chọn)