Nên tập nặng ít reps hay tập nhẹ nhiều reps

Nên tập nặng ít reps hay tập nhẹ nhiều reps

(0 votes)
Nhiều bạn thường thắc mắc rằng mình nên tập các bài tập nặng với số lần tập vừa phải hay nên thực hiện các bài tập nhẹ nhưng tập với cường độ cao. Thế nhưng, không hề có câu giải đáp thắc mắc này. Tập nặng và tập nhẹ đều là hai phương pháp khác nhau, không thể đem đi so sánh với nhau.
Một số bạn còn hiểu lầm rằng cứ tập theo một quá trình chỉ tập nặng hay chỉ tập nhẹ, nhất là việc trong suốt một khoảng thời gian dài, bạn cứ tập nhẹ. Điều đó sẽ dẫn đến bạn đã làm quen với mức tạ đó, mà không có sự nâng cấp bài tập, khiến cho cơ thể cứ “dậm chân tại chỗ”, không có sự phát triển.
 
Nặng hay nhẹ không quan trọng, quan trọng là bạn hiểu rõ cơ thể mình và áp dụng các phương pháp luyện tập hiệu quả. Tập nặng hay nhẹ không quan trọng, quan trọng là bạn vẫn đảm bảo số vòng lặp khi tập luyện.
 
Nói cho dễ hiểu hơn, ban đầu bạn sẽ bắt đầu từ những bài tập cơ bản, và bạn thường áp dụng phương pháp nặng dần sau mỗi hiệp (mỗi hiệp khoảng 8-10 lần lặp) để phát triển cơ bắp. Nhưng sau mỗi thời gian bạn đã thích nghi với chế độ đó, bạn ít phát triển cơ hơn trước, ít giảm cân hơn, ít tăng cân hơn… Khi đó bạn sẽ áp dụng các phương pháp tập luyện đột phá như super set, german volume training… Đây là những bài tập tạo sự kích thích cho cơ bắp, giúp cơ bắp tham gia vào quá trình luyện tập nhiều hơn. Bơm máu vào cơ bắp vào lúc tập nhiều hơn… Super set là bài tập nặng, german volume training là bài tập nhẹ. Tập nặng hay nhẹ chỉ là hai phương pháp tập kích thích cơ bắp khác nhau khi cơ bắp quen với phương pháp này rồi thì chuyển qua phương pháp ki và ngược lại.
 
Tóm lại, tập nặng và nhẹ đều là hai phương pháp tập riêng biệt, không thể khẳng định cái nào hiệu quả hơn cái nào. Bạn chỉ cần kết hợp các phương pháp tập luyện thật nhuần nhuyễn. Vì khi đã quen với cái cú, bạn phải tạo nên bước đột phá mới để giúp cơ thể phát triển hơn.
 
  • Thuê huấn luyện viên thể hình cá nhân
    Thuê huấn luyện viên thể hình cá nhân Với đội ngũ huấn luyện viên cá nhân là những vận động viên thể hình sở hữu thân hình hoàn hảo, sắp và đang thi đấu các giải trong cả nước.  Đây là dịch vụ mà chúng tôi tự hào mang đến cho bạn gói huấn luyện thể hình cá…
  • Thuê huấn luyện viên gym giá bao nhiêu? Dáng Việt - Private Fitness Studio
    Thuê huấn luyện viên gym giá bao nhiêu? Dáng Việt - Private Fitness Studio Thuê huấn luyện viên gym giá bao nhiêu bạn biết chưa? Tập luyện rèn luyện sức khỏe với huấn luyện viên riêng đem lại cho bạn nhiều tiện ích. Chính vì thế khá nhiều người ưa chuộng chế độ tập gym như thế này. Cùng tìm hiểu xem nếu thuê…