Đừng lấy “vòng eo 56” làm thước đo chuẩn mực

Vòng eo 56 có phải là chuẩn mực

Nhiều bạn nữ luôn ước mơ mình sở hữu được vòng eo 56, hoặc nhỏ hơn thì càng tốt. Vậy con số đo vòng 2 này có phải là chuẩn mực để các bạn nữ phải cố gắng? Nó là chỉ số để nói lên một hình thể đẹp.

Vì sao phải là vòng eo 56 ?

Vòng eo 56 chỉ là một điều kiện cần trong nhiều điều kiện cần khác để có một vòng eo đẹp. Bạn đừng quá chạy theo cái số đo đó mà bỏ qua những điều kiện khác để bạn có một vòng eo đẹp và một thân hình cân đối.

Một số điều kiện khác ngoài chuẩn số đo vòng eo 56 cm để bạn có một vòng eo đẹp:

Có sự chênh lệch khá lớn giữa vòng 1,vòng 3 với vòng 2.

Một vòng eo đẹp và chỉ được công nhận nếu kèm theo đó là vòng 1 và vòng 3 của bạn lớn.

có khá nhiều bạn người gầy nhom, có thể gọi là lòi xương nhưng lại tự hào với mọi người là mình có vòng eo 60. Tôi nói thật nó chả có ý nghĩa gì cả, vòng eo nhỏ bạn chỉ có ý nghĩa khi bạn có v1-v3 tương đối khá. Bạn “ốm đói” ba vòng như một thì… ?

Tham khảo thêm:

Không phải một vòng eo 56 là đẹp, mà nó phải săn chắc.

Bạn có thấy một vòng eo nhỏ nhưng lại nhiều mỡ, 56cm mà không săn chắc thì vẫn không phải là một vòng eo đẹp. Trường hợp này cũng có khá nhiều. Không phải là quá nhiều mỡ nhưng nhìn cũng không được đẹp lắm, mặc áo hở bụng không được tự tin vì lúc ngồi sẽ thấy nhiều mỡ.

Một vòng eo đẹp phải là một vòng eo cân đối với cơ thể của bạn.

Tiêu chí để đánh giá một hình thể đẹp đầu tiên phải là tính cân đối, một hình thể đẹp là một vòng eo cân đối với các bộ phận khác trên cơ thể. Ở đây tôi sẽ cho hai ví dụ có vòng eo nhỏ nhưng vẫn không cân đối với cơ thể.

 • V1 và V3 quá lớn thì v2 sẽ không cân đối. Nhìn rất mất cân xứng và cảm giác rất không tự nhiên.
 • Một bạn nữ cao 1.6m và 1.7m đều có vòng eo 56. Thì sẽ có một bạn không cân đối lắm với các phần của cơ thể.

Như vậy qua các minh chứng trên bạn có thể hiểu được rằng không phải cứ có vòng eo chỉ số 56 là đẹp và lý tưởng. Mà còn nhiều điều kiện cần khác nữa.

Cách tập để có vòng 2 đẹp chuẩn eo 56:

Một điều về vòng eo mà ít bạn nữ hay HLV hướng dẫn cho các bạn nữ chú ý tới. Họ không hướng dẫn cho bạn tập. Thế là vòng 2 của bạn đạt các chỉ tiêu chính phía trên là săn chắc, cân đối và đạt chỉ số hợp lý nhưng lại không hoàn hảo. Đó chính là phần cơ lưng dưới (lower back). Đây là phần cơ phía sau ở trên mông, nối liền mông và phần thân trên của cơ thể.

Lower back
vòng eo 56 còn phụ thuộc vào lower back

Ở phụ nữ thường lưng dưới có hai trường hợp:

 • Người dư cân, nhiều mỡ: lưng dưới nhiều mỡ không tạo nên đường cong phía sau.
 • Người gầy thiếu cân: thì lại lòi xương cột sống ra nhìn mất thẩm mỹ.

Tham khảo thêm:

Tác dụng chính của nhóm cơ Lower back

Tính thẩm mỹ

Mọi người thường nhìn vòng eo từ phía trước cơ thể chứ ít chú ý đến cái nhìn từ phía sau và nhìn ngang cơ thể. Bạn có từng nghe từ “lưng ong” thì nó chính là chỗ này. Nó tạo cho bạn đường cong nối giữa mông và phần trên. Nó cong và ít mỡ thì tạo thêm vẻ sexy cho cơ thể bạn nữ.

Sức khoẻ

Nhóm cơ lưng dưới này với nhóm cơ bụng là hai nhóm cơ cùng với cột sống nâng đỡ cơ thể của bạn. Như vậy bạn đã biết nó quan trọng như thế nào.

Nhóm cơ này khoẻ thì bạn hạn chế đau lưng. Bạn cũng khoẻ hơn và ít bị đau lưng khi tập bụng. Thường những người bị đau cột sống bác sĩ khuyên nên tập nhóm cơ này để nó khoẻ và nâng đỡ cơ thể giúp cột sống bớt chịu lực, từ đó bạn sẽ hết đau lưng.

Nhóm cơ này là nhóm cơ những người không tập thể hình – fitness thì gần như là rất ít người hoạt động. Nên nó rất yếu từ đó dẫn đến dễ bị đau lưng.

Bài tập nhóm cơ Lower back

 • Bài tập Back Extension.
 • Bài tập Good Morning.
 • Bài tập Kettlebell Swing.
 • Bài tập Cat Cow.
 • Bài tập Plank.
 • Bài tập SuperMan.

Đặc biệt: Tập cơ lưng dưới thường tác động thêm tới nhóm cơ đùi sau và mông nữa. Vậy thì bạn còn ngần ngại gì mà không tập nhóm cơ có nhiều lợi ích cho cơ thể này.

KẾT LUẬN:

Chỉ số vòng eo 56 hay 60 chỉ là một yếu tố cần trong nhiều điều điều kiện khác nữa để đủ một vòng eo đẹp và hoàn hảo như: săn chắc, cân đối với câc phần khác trên cơ thể.

Muốn có một vòng eo đẹp bạn không chỉ cần có bụng săn chắc mà phải có một cơ lưng ong. Nghĩa là bạn phải có một cơ lưng dứoi săn chắc, khoẻ mạnh để tạo nên một đường cong phía sau hoàn hảo từ đó tạo cho bạn một vòng eo lý tưởng nhất, hoàn hảo nhất.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

 • Dáng Việt – Private Fitness Studio
 • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
 • Phone/Zalo: 098.6968.376
 • FanPage Dáng Việt
Đánh giá bài viết