Phòng tập riêng tư

Đừng lấy “vòng eo 56” làm thước đo chuẩn mực

Đánh giá post

Nhiều bạn nữ luôn ước mơ mình sở hữu được vòng eo 60, hoặc nhỏ hơn thì càng tốt. Vậy con số đo v2 này có phải là chuẩn mực để các bạn nữ tập phải cố gắng đạt cho bằng được và nó là chỉ số để nói lên một hình thể đẹp. Hôm nay chúng ta cùng phân tích về chỉ số vòng eo này nhé. Đầu tiên tôi xin khẳng định chỉ số vòng eo 56 hay 60 chỉ là một điều kiện cần trong nhiều điều kiện cần khác để các bạn nữ có một vòng eo đẹp và hình thể đẹp. Bạn đừng quá chạy theo cái số đo đó mà bỏ qua những điều kiện khác để bạn có một vòng eo đẹp và một thân hình cân đối.

Sau đây tôi sẽ nêu lên một số điều kiện khác ngoài chuẩn số đo 50,60 cm để bạn có một vòng eo đẹp cho cơ thể bạn:
♻️Một vòng eo đẹp và chỉ được công nhận nếu kèm theo đó là v1 và v3 của bạn lớn, có sự chênh lệch khá lớn giữa v1,v3 với v2.
⏯có khá nhiều bạn người gầy nhom, có thể gọi là lòi xương nhưng lại tự hào với mọi người là mình có vòng eo 60. Tôi nói thật nó chả có ý nghĩa gì cả, vòng eo nhỏ bạn chỉ có ý nghĩa khi bạn có v1-v3 tương đối khá. Bạn "ốm đói" ba vòng như một thì… ?

♻️Không phải một vòng em nhỏ là đẹp, mà nó phải săn chắc.
⏯bạn có thấy một vòng eo nhỏ nhưng lại nhiều mỡ, 60cm mà không săn chắc thì với tôi vẫn không phải là một vòng eo đẹp. Trường hợp này cũng có khá nhiều. Không phải là quá nhiều mỡ nhưng nhìn cũng không được đẹp lắm, mặc áo hở bụng không được tự tin vì lúc ngồi sẽ thấy nhiều mỡ.

♻️Một vòng eo đẹp phải là một vòng eo cân đối với cơ thể của bạn.
⏯tiêu chí để đánh giá một hình thể đẹp đầu tiên phải là tính cân đối, một hình thể đẹp là một vòng eo cân đối với các bộ phận khác trên cơ thể. Ở đây tôi sẽ cho hai ví dụ có vòng eo nhỏ nhưng vẫn không cân đối với cơ thể.
✅V1 và 3 quá lớn thì v2 sẽ không cân đối, nhìn rất mất cân xứng và cảm giác rất không tự nhiên.
✅Một bạn nữ cao 1met6 và 1met7 đều có vòng eo 60 thì sẽ có một bạn không cân đối lắm với các phần của cơ thể.

?Như vậy qua các minh chứng trên bạn có thể hiểu được rằng không phải cứ có vòng eo chỉ số 56 hay 60 là đẹp và lý tưởng mà còn nhiều điều kiện cần khác nữa.

?Hôm nay tôi sẽ tiết lộ thêm một điều về vòng eo mà ít bạn nữ hay HLV hướng dẫn cho các bạn nữ chú ý tới, họ không hướng dẫn cho bạn tập và thế là vòng 2 của bạn đạt các chỉ tiêu chính phía trên là săn chắc, cân đối và đạt chỉ số hợp lý nhưng lại không hoàn hảo. Đó chính là phần cơ lưng dưới (lower back). Đây là phần cơ phía sau ở trên mông, nối liền mông và phần thân trên của cơ thể.

?Ở phụ nữ thường lưng dưới có hai trường hợp:
✅Người dư cân, nhiều mỡ: lưng dưới nhiều mỡ không tạo nên đường cong phía sau.
✅Người gầy thiều cân thì lại lòi xương cột sống ra nhìn mất thẩm mỹ

?Ở đây tôi sẽ nêu lên hai tác dụng chính của nhóm cơ này, về tính thẩm mỹ và về phần sức khoẻ của bạn:
♻️Tính thẩm mỹ:
Mọi người thường nhìn vòng eo từ phía trước cơ thể chứ ít chú ý đến cái nhìn từ phía sau và nhìn ngang cơ thể. Bạn có từng nghe từ "lưng ong" thì nó chính là chỗ này, nó tạo cho bạn đường cong nối giữa mông và phần trên, nó cong và ít mỡ thì tạo thêm vẽ sexy cho cơ thể bạn nữ. Có thể xem hình minh hoạ.

♻️Sức khoẻ:
Nhóm cơ lưng dưới này với nhóm cơ bụng là hai nhóm cơ cùng với cột sống nâng đỡ cơ thể của bạn. Như vậy bạn đã biết nó quan trọng như thế nào.

?Nhóm cơ này khoẻ thì bạn hạn chế đau lưng, tập bụng bạn cũng khoẻ hơn và ít bị đau lưng khi tập bụng. Thường những người bị đau cột sống bác sĩ khuyên nên tập nhóm cơ này để nó khoẻ và nâng đỡ cơ thể giúp cột sống bớt chịu lực, từ đó bạn sẽ hết đau lưng. 
?Nhóm cơ này là nhóm cơ những người không tập thể hình – fitness thì gần như là rất ít người hoạt động nhóm cơ này, nên nó rất yếu từ đó dẫn đến dễ bị đau lưng.

?Có rất nhiều động tác tập nhóm cơ này. Bài viết này tôi sẽ đưa ra hai động tác tập cơ lưng dưới rất dễ tập và có tác động nhiều tới nhóm cơ lưng dưới này:
1️⃣ động tác bật lưng trên ghế bật lưng.
2️⃣ gập lưng tập cơ lưng dưới với tạ đòn (good morning).
(Xem hình mình hoạ)
?Đặc biệt:
Tập cơ lưng dưới thường tác động thêm tới nhóm cơ đùi sau và mông nữa, vậy thì bạn còn ngần ngại gì mà không tập nhóm cơ có nhiều lợi ích cho cơ thể này.

?KẾT LUẬN:
♻️Chỉ số vòng eo 56 hay 60 chỉ là một yếu tố cần trong nhiều điều điều kiện khác nữa để đủ một vòng eo đẹp và hoàn hảo như: săn chắc, cân đối với câc phần khác trên cơ thể.

♻️Muốn có một vòng eo đẹp bạn không chỉ cần có bụng săn chắc mà phải có một cơ lưng ong, nghĩa là bạn phải có một cơ lưng dứoi săn chắc, khoẻ mạnh để tạo nên một đường cong phía sau hoàn hảo từ đó tạo cho bạn một vòng eo lý tưởng nhất, hoàn hảo nhất.

error: