12 sai lầm của các bạn nữ khi tập tạ để giảm cân

12 sai lầm khi tập tạ để giảm cân cho nữ

Tổng hợp 12 sai lầm khi tập tạ để giảm cân cho nữ. Các bạn nữ cần tránh các sai lầm để việc tập luyện của mình trở nên hiệu quả hơn nhé.

Sai lầm 1: Tập luyện tạ không có tác dụng tăng cân – giảm cân.

Đây chỉ là một hình thức giúp cơ thể của bạn vận động, kích thích cơ bắp hoạt động. Từ đó lượng calo trong cơ thể sẽ được tiêu thụ giúp bạn tăng cường sức khỏe lẫn thể lực. Việc giảm cân, tăng cơ, tăng cân nó còn phụ thuộc vào dinh dưỡng hằng ngày của bạn ( tỉ lệ Calo in/ Calo out). Tất nhiên là kèm theo một chế độ tập luyện nghiêm túc nữa.

Sai lầm 2: Không nên tập tạ, chỉ nên tập cardio/earobic/yoga…

Một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Để cơ bắp to hỏi lượng testosterone trong cơ thể phải tương đối. Testosterone chỉ xuất hiện nhiều ở nam, trong cơ thể nữ vẫn tồn tại testosterone nhưng với 1 lượng rất rất ít. Nên tập tạ sẽ làm cơ bắp to là điều không thể với nữ giới. Tập tạ để kích thích cơ bắp giúp bạn nữ tăng một lượng cơ nhất định giúp săn chắc cơ thể.

Tham khảo thêm:

Sai lầm 3: Chỉ tập tạ mà không tập thêm gì khác.

Có bao giờ bạn nghĩ bạn sẽ ăn cơm suốt đời mà không bao giờ ăn món gì khác? Chỉ nghĩ đến thôi là các bạn đã thấy cuộc đời mất hết niềm vui phải không? Trong thể thao cũng vậy để đảm bảo cơ thể phát triển toàn diện nhất thì ngoài 3-4 buổi tập với tạ. Bạn nên dành thời gian còn lại để tập các bài chuyên về sức bền của Cardio, chuyên về độ linh hoạt Yoga… Thay đổi phương pháp tập cũng sẽ giúp các bạn nữ cảm thấy hứng thú hơn trong việc tập luyện của mình.

Sai lầm 4: Nữ nên tập nhẹ, mức tạ vừa phải

Bạn nữ cũng như nam, khi bạn cần tăng cơ để tạo sự săn chắc bộ phận nào trên cơ thể thì cần dựa tuân thủ theo nguyên tắc cơ bản của việc kích thích cơ là tập nặng dần và số lần lặp lại 8-10 cái, chú ý nặng nhưng phải đúng kĩ thuật và cảm nhận cơ.

Sai lầm 5: Chỉ nên tập mông và bụng

Bạn nữ nên tập trung tất cả bộ phận trên cơ thể, và đặc biệt cần tập trung ba nhóm cơ: đùi – mông, bụng, lưng. Những nhóm cơ còn lại bạn cũng nên tập để tạo sự săn chắc-cân đối toàn thân trên-dưới, trước-sau.

Tham khảo thêm:

Sai lầm 6: Vì sao nữ nên tập tạ bằng Squat và dealift?

Squat và dealift được gọi là ông vua và nữ hoàng của các bài tập tạ vì khi tập 2 động tác này sẽ được:

  • Kích thích tối ưu nhiều nhóm cơ trên cơ thể.
  • Tăng sức mạnh toàn thân của bạn để bạn tập các động tác khác khoẻ hơn.
  • Tăng hocmon testosterone giúp bạn săn chắc toàn thân.

Sai lầm 7: Ngày nào cũng squat để mông phát triển và đùi săn chắc.

Đây là một sai lầm nghiêm trọng khi bạn quá nôn nóng tập tạ nặng để phát triển vòng 3. Nếu bạn muốn kích thích có tối ưu nhất thì một buổi tập mông-đùi bạn tập với khối lượng-cường độ tốt nhất và sau đó bạn nên để cơ nghỉ ngơi ít nhất 48h, có nghĩa là tập hôm nay thì mai nên tập nhóm cơ khác. Các cơ khác trên cơ thể cũng tương tự vậy.

Sai lầm 8: Tập ngực sẽ làm teo cơ ngực?

Vì tập ngực chỉ làm kích thích lớp cơ bên trong bầu ngực. Kèm với dinh dưỡng và nghi ngơi cơ ngực sẽ phát triển. Bạn nữ chỉ nên tập ngực như một cơ phụ. Nên tập cơ ngực phía trên để ngực liền-đầy-cao hơn. Nên tập với tạ tay hoặc tập fly khi tập.

Tham khảo thêm:

Sai lầm 9: Không cần tập nhiều như nam

Nếu bạn muốn kích thích để phát triển cơ tối ưu ở các mặt trên-dưới-trái-phải. Bạn nên tập nhiều động tác để tác động đều lên nhóm-bó cơ đó. Tất nhiên bạn phải tập từ những động tác đơn giản dễ tập đến những động tác khó hơn và chú ý phải kiểm soát và cảm nhận cơ được.

Sai lầm 10: Không nên tập free weight (dụng cụ rời)

Dụng cụ rời luôn là cách tập tối ưu nhất. Vì chúng giúp cơ thể bạn giữ được đúng trọng tâm – theo qui luật của trọng lực – sự linh hoạt của các khớp. Giúp hạn chế chấn thương và tập được tối ưu hơn. Khi bạn đã tập tốt thì nên kết hợp thêm máy tập để kết quá tập luyện tối ưu.

Sai lầm 11: Không tập các động tác compound

Các bạn nam nên tập trung vào tập compound nhiều hơn. Bạn nữ thì càng nên tập compound vì khi tập. Các bài Compound tác động nhiều nhóm cơ hơn, tập được nặng hơn, tăng sức mạnh, tăng testosterone.

Sai lầm 12: Bỏ qua các bài tập tay

Người phụ nữ càng gầy thì bạn thấy phần bắp tay nhất là tay sau rất lõng lẽo toàn mỡ và nước. Đó không phải là dư mỡ nhiều mà chính là do lượng cơ quá thấp. Vì vậy để cải thiện bạn nữ nên tập tay sau lẫn tay trước với lục tiêu:

  • Săn chắc tay để mặc áo tay ngắn đẹp hơn
  • Khi tay cơ tốt-khoẻ thì tập các động tác thên trên (trừ bụng) sẽ tốt hơn

Đặc biệt bạn nữ nào hơi gầy nhưng tay sau mỡ nhiều đó có thể là hiểu hiện của testosterone thấp, điều này làm bạn nữ mỡ nhiều-khó săn chắc. Bạn cần tập những bài tập tăng sức mạnh- sinh hoạt khoa học hơn để cải thiện.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)