Squat và Lunge, bài tập tăng vòng 3 nào tốt hơn?

Squat và Lunge, đâu là bài tập tăng vòng 3 tốt nhất cho bạn? Với những cô nang mong muốn có một thân hình quyến rũ thì việc luyện tập tăng vòng 3 là cần thiết. Nhưng phải luyện tập đúng cách mới đem lại cho bạn hiệu quả như mong muốn được. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu xem lựa chọn cách tập nào thích hợp với bạn nhé.

Squat và Lunge ảnh hưởng đến cơ mông như thế nào?

Muốn giúp vòng 3 tăng kích thước hiệu quả thì bạn cần tác động vào cơ mông là chính. Đối với cơ mông của chúng ta sẽ bao gồm có 3 nhóm chính đó là Glutes Maximus, Glutes Medius và Glyteus Minimus. Điều bạn cần làm ở đây đó là luyện tập các bài tập tác động trực tiếp đến các nhóm cơ này. Qua đó giúp bạn tăng cơ và tăng kích thước vòng 3 nhanh chóng.

Squat và Lunge, bài tập nào tăng vòng 3 nào tốt hơn?

Hiện nay có khá nhiều các bài tập thể dục giúp bạn tăng kích thước vòng 3 hiệu quả. Trong đó thì Squat và Lunge được đánh giá cao hơn vì đem lại hiệu quả nhanh chóng. Câu hỏi được đặt ra ở đây là bài tập tăng vòng 3 nào tốt nhất cho bạn?

Squat là gì?

Squat là hình thức tập gập đùi để tác động trực tiếp vào cơ mông, hông và đùi. Bài tập này khá tốt cho việc bưng vác vật nặng. Và bởi vì Squat tác động trực tiếp vào cơ mông nên sẽ giúp làm tăng kích thước vòng 3 hiệu quả.

Muốn đạt được hiệu quả cao như mong muốn thì tốt nhất bạn nên luyện tập thường xuyên. Bên cạnh đó là kết hợp với các chế độ ăn uống thích hợp. Bổ sung đầy đủ chất cần thiết và hạn chế một số chất không cần thiết cho cơ thể nhé.

Squat tác động vào cơ mông hiệu quả
Squat tác động vào cơ mông hiệu quả

Lunge là gì?

Tương tự với Squat thì Lunge cũng là một bài tập tăng vòng 3 được nhiều người tin dùng. Khi thực hiện động tác thì bạn sẽ thực hiện từng chân một. Trọng tâm dồn về chân trước.

Bài tập này bên cạnh tác động vào cơ mông thì còn tác động vào hông khá nhiều. Vậy nên nó không chỉ giúp tăng kích thước vòng 3 mà còn giúp vòng 2 thon gọn hơn.

Bài tập tăng vòng 3 nào tốt?

So sánh hai bài tập như trên thì có thể thấy được Squat tác động vào cơ mông nhiều hơn Lunge. Lunge cần kết hợp vài động tác và luyện tập khá thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả cho bạn. Vậy nên thay vì tập một bài tập bạn có thể kết hợp cả 2 bài tập này lại để sử dụng hàng ngày. Qua đó việc cải thiện thể hình của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Các bài tập tăng vòng 3 không chỉ có mỗi Squat và Lunge, thay vào đó còn có thêm một số bài tập khác bạn có thể tìm hiểu và áp dụng luôn. Đó là Romanian deadlifts (tập kết hợp với tạ nhỏ), Donkey kick with weight, Single leg bridge, hay bài tập với bóng Lying hamstring curl cũng đều rất tốt cho việc cải thiện vòng 3 của bạn.

Tham khảo thêm:

Lưu ý gì khi tập luyện tăng kích thước vòng 3?

Sẽ có một vài lưu ý cho bạn khi muốn luyện tập tăng kích thước vòng 3. Đầu tiên đó là bạn nên thực hiện luyện tập đúng động tác. Thay vì tự mình khám phá luyện tập tốt nhất bạn nên đến ngay các phòng Private Gym để được hướng dẫn chính xác hơn. Điều này còn giúp ích cho bạn không bị sự cố ngoài ý muốn khi luyện tập nữa.

Lưu ý tiếp theo đó là bạn nên thực hiện luyện tập kiên trì mỗi ngày. Chỉ có kiên trì mới giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn mà thôi. Hãy tìm ra động lực luyện tập cho mình mỗi ngày. Như thế sẽ giúp ích cho bạn hơn khi luyện tập không có bất cứ động lực nào.

Một lưu ý khác không thể bỏ qua đó là luyện tập kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Bạn không thể đẹp lên nhanh chóng chỉ nhờ luyện tập không được. Bên cạnh đó còn rất cần bạn phải có một chế độ ăn uống thực sự khoa học. Đó là bổ sung các loại thực phẩm giúp tăng cơ, giữ nạc và giảm mỡ thừa. Chế độ sinh hoạt cũng cần phải để ý, vậy nên bạn nhớ chú ý các điều như trên nhé.

Nếu như bạn chưa hiểu rõ cách luyện tập hay thắc mắc về các bài tập thì hãy liên hệ đến phòng tập Private Gym uy tín nhất để được tư vấn.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
Đánh giá bài viết