Thân hình trái lê là gì? Cách giảm cân cho người thân hình trái lê

Cách giảm cân cho người có thân hình trái lê
Cách giảm cân cho người có thân hình trái lê

Mỗi người đều có một phương thức giảm cân riêng. Có người thì nhịn ăn có người thì chăm tập gym… Mỗi cách đều có một tác dụng nhất định. Để có thể giảm cân một cách hiệu quả nhất thì bạn cần phải nắm rõ được cơ thể mình. Cách giảm cân cho người có thân hình trái lê như thế nào?

Thân hình trái lê là gì?

Thân hình trái lê là người có phần trên nhỏ và phần dưới to (phần hông to, đùi to nhưng ngực thì lại nhỏ ). Những người có thân hình trái lê thường rất khó trong việc ăn mặc. Việc giảm cân đối với họ cũng khá khó khăn bởi toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn xuống hông và đùi.

Người có thân hình trái lê
Người có thân hình trái lê

Tham khảo thêm:

Cách giảm cân cho người có thân hình trái lê

Như đã nói ở trên thì việc giảm cân cho người có thân hình trái lê không đơn giản. Để có thể giảm cân thì phải cố gắng trong việc giảm mỡ đùi và hông. Việc ăn uống không ảnh hưởng nhiều đến việc giảm mỡ mà với những người có thân hình trái lê cần phải có những bài tập phù hợp.

Chế độ ăn để giảm mỡ phần

Với người có thân hình quả lê thì hạn chế ăn thịt mà thay vào đó nên ăn những thực phẩm rau xanh, ngũ cốc. Làm sao để tăng lượng protein ít béo vào cơ thể bạn nên thay thịt đỏ bằng ức gà, phi lê cá.

Thay thế dầu thực vật bằng dầu hướng dương hoặc dầu ô liu.

Chia nhỏ bữa ăn hàng ngày và đảm bảo trong mỗi bữa ăn có nhiều chất xơ.

Tuyệt đối không ăn tinh bột quá 20g/1 bữa ăn, hạn chế ăn vặt ở mức tối đa.

Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung một số loại hải sản.

Điều quan trọng nhất là bổ sung đầy đủ nước hàng ngày ( tối thiểu 2 lít nước/ 1 ngày). Bạn có thể thay thế bằng trà xanh vì trà xanh có ít calo nên rất tốt cho người có thân hình quả lê như bạn.

Người có thân hình quả lê không nên ăn thịt đỏ
Người có thân hình quả lê không nên ăn thịt đỏ

Bài tập giúp giảm mỡ hông và đùi

Sumo Squat

Cách thực hiện: 2 chân mở rộng hơn vai , mũi chân chéo mở sang 2 bên. Hạ thẳng hông xuống ngang bằng đầu gối. Sau đó trở về vị trí ban đầu.
Động tác này nên thực hiện 10-15 lần, lặp lại 3 vòng.

Bài tập Sumo Squat

Jumping Lunges

Thực hiện: 2 chân là 2 đường thẳng song song. Gót chân sau kiễng cao, hạ 2 đầu gối vuông góc. Sau đó bật nhảy đổi chân. Thực hiện 10-15 lần (phải – trái/1 lần), lặp lại 3 vòng.
Jumping_lunges

Dead Row

Cách thực hiện: 2 chân bằng vai, đứng thẳng và mở ngực. Từ từ hạ thân trên xuống sao cho lưng gần như song song với mặt sàn, mềm gối. Ép sát 2 khuỷu tay vào người, dùng công cụ hỗ trợ kéo lên nhấn vào vùng cơ lưng trên. Với bài tập này cần thực hiện 10-15 lần và liên tục lặp lại 3 -4 vòng.

Dead-Rows

Chest Fly

Cách thực hiện: 2 chân đứng thẳng, mở rộng bằng vai. 2 tay ngang bằng vai, duỗi thẳng về phía trước. Dùng công cụ hỗ trợ, mở rộng 2 tay ngang bằng vai. Dùng lực từ ngực rút 2 tay về vị trí ban đầu. Động tác này cần thực hiện 10-15 lần, lặp lại 3 vòng.

Dumbbell Chest Fly

Crossover Crunches

Cách thực hiện : Tư thế nằm thẳng – ép sát lưng xuống sàn, 2 chân – 2 tay mở rộng. Tay trái vươn cao chạm mũi chân phải. Hạ về & đổi bên
Với độn tác này cần thực hiện 10-15 lần mỗi bên, lặp lại 3 vòng và tiếp sau đó ta đổi bên.

Các bài tập giúp giảm mỡ cho người có thân hình trái lê
Các bài tập giúp giảm mỡ cho người có thân hình trái lê

Với bài viết “ Cách giảm cân cho người có thân hình trái lê” hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Bạn theo dõi và thực hành theo chắc chắn bạn sẽ không còn tự ti khi mặc đồ bạn sẽ có một thân hình lý tưởng.

Bạn cảm thấy khó có thể tự luyện tập và cần đến một huấn luyện viên? Hãy liên hệ với huấn luyện viên cá nhân Dáng Việt chúng tôi chúng tôi chuyên các dịch vụ về giảm cân, săn chắc cơ, huấn luyện viên..chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất.

Với đội ngũ huấn luyện viên là tập hợp các PT chuyên nghiệp đã và đang thi đấu trong các giải Thể hình – Fiteness trong nước. Họ là những người có kinh nghiệm cao trong việc ép cân, xây dựng cơ bắp, điều chỉnh hình thể. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo số điện thoại 098.6968.376 để chúng tôi tư vấn, hoặc truy cập vào website https://huanluyencanhan.com để theo dõi những bài tập thể hình bổ ích.

Thông tin liên hệ Dáng Việt:

  • Dáng Việt – Private Fitness Studio
  • Địa chỉ: 348/10 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận.Tân Bình, HCM.
  • Phone/Zalo: 098.6968.376
  • FanPage Dáng Việt
5/5 - (1 bình chọn)