Meal Prep là gì? Cách thực hiện như thế nào?

Đánh giá post

Ngày nay, tập gym là một sự lựa chọn của rất nhiều người không chỉ các bạn trẻ. Nhưng bên cạnh việc tập Gym thì bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn bữa ăn ( Meal Prep). Để hiểu được Meal Prep là gì và cách thực hiện nó như thế nào để mang lại hiệu quả cao cho người tập  Gym thì mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Meal Prep là gì?

Meal Prep hay còn được gọi là chuẩn bị sẵn bữa ăn nó là một khái niệm khá là mới lạ đối  với người Việt Nam.  Nhưng bạn có thể hiểu đơn giản đó là nấu sẵn bữa ăn để bạn luôn có sẵn những bữa ăn dinh dưỡng mọi lúc bạn cần. Đối với các bạn hay đi tập Gym thì chuẩn bị sẵn những hộp cơm như thế này để giúp họ ăn đầy đủ và đạt mục tiêu macro của mình.

Việc chuẩn bị Meal Prep sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tiền bạc, lại tốt cho sức khoẻ vì những món này được bạn tự làm, đảm bảo vệ sinh và bạn biết được mình đang nạp gì vào cơ thể của mình.

Việc kết hợp tập Gym cùng với việc chuẩn bị bữa ăn sẽ đem lại cho bạn một hiệu quả cao. Chính vì thế Meal Prep là rất quan trọng. Bạn cần phải dành thời gian để thực hiện chúng.

Cách thực hiện Meal Prep như thế nào?

Meal Prep là gì và để có thể thực hiện Meal Prep bạn cần phải lựa chọn ra được một thời gian rảnh dỗi để lên kế hoạch ăn uống cho vài ngày hoặc cả tuần.

Đầu tiên bạn cần phải xác định được món ăn mình sẽ ăn trong tuần giúp ta xác định được lượng calo cần thiết và  cũng như dễ dàng hơn trong việc mua sắm món ăn. Tiếp theo là đi mua sắm. Nên chọn những loại thực phẩm tươi, sạch như vậy mới đem lại sức khỏe tốt cho bạn.

Cuối cùng là khâu chuẩn bị và chế biến món ăn mà bạn đã lên thực đơn sẵn, bạn có thể sơ chế món ăn và đông lạnh trong ngăn đá giúp tiết kiệm thời gian mà thực phẩm cũng giữ được nguyên chất dinh dưỡng. Ví dụ như khi nướng nhiều miếng gà, nấu nước soup hầm xương, món hầm, cà ri,…  và chia vào hộp đựng để sử dụng trong tuần, rửa và cắt gọt sẵn rau củ…


Meal Prep là gì và cách thực hiện như thế nào?

Những lưu ý khi thực hiện Meal Prep

  • Cần phải nắm rõ lượng calo của mỗi bữa ăn để có thể điều tiết lại cho phù hợp
  • Khi bạn cần duy trì lượng Macro thì bạn cần phải quan tâm và tăng thêm lượng protein, chất béo, tinh bột. Để đảm bảo có được tỉ lệ chính xác thì cần phải có một chiếc cân trong bếp của các bạn.
  • Đảm bảo phải dùng hộp đựng thức ăn loại tốt, nên dùng loại có khả năng hâm nóng lại được thức ăn.
  • Nên ăn nhiều món luộc thay cho những món nhiều mỡ
  • Không nấu quá nhiều bữa ( nhiều nhất chỉ khoảng 1 tuần)
  • Khi tập Gym thì bạn có thể chia các bữa ăn thành những bữa nhỏ để giúp cơ thể lúc nào cũng đủ dưỡng chất, đặc biệt trước khi tập cần phải ăn nhẹ tốt nhất là nên ăn 2 quả chuối giúp cung cấp protein cho cơ hoạt động khỏe mạnh. Bạn cần phải thay đổi các bữa ăn để nhằm cơ thể bạn có đầy đủ dưỡng chất.

Bên cạnh một chế độ ăn uống lành mạnh thì bạn cũng cần phải có một chế độ tập luyện hợp lý. Bạn có thể cần đến một hlv cá nhân để giúp bạn có được một kế hoạch tập luyện hoàn hảo nhất.

Dáng Việt chúng tôi chuyên cho thuê phòng tập cùng với những dịch vụ như hlv Gym hay dạy kèm Gym sẽ hướng dẫn và đưa ra cho các bạn một bài học bổ ích. Giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn.