Phòng tập riêng tư
Giảm cân chuyên sâu cho nữ
Dáng Việt - Private Fitness Studio

Huấn luyện viên GYM gọi là gì? Có mấy dạng HLV và cách phân biệt

Rate this post

Khi bước chân đầu tiên của bạn đến phòng Gym có lẽ ai cũng bỡ ngỡ với những đống máy móc các loại tạ… mà không hiểu chúng sử dụng như thế nào và vận hành ra sao, cơ thể chịu đựng chúng như thế nào thêm vào đó chế độ ăn uống sau khi luyện tập là hàng tá những câu hỏi mà người giải đáp là những người huấn luyện. Vậy huấn luyện viên Gym gọi là gì? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc đó với Dáng Việt – Private Fitness Studio.

Huấn luyện viên Gym gọi là gì

Huấn luyện viên gym/ huấn luyện viên cá nhân/ PT Gym (Personal Trainer)  chính là tìm ra một phương pháp mới, giúp đỡ người khác rèn luyện kỹ năng, sức khỏe và tìm cách đối mặt với những thử thách. Vậy huấn luyện viên gọi là gì?  họ chính là những người tìm ra những phương pháp rèn luyện thể lực tốt nhất, phù hợp nhất, các chế độ dinh dưỡng kết hợp luyện tập sao cho hiệu quả. Vậy cái tên của huấn luyện viên Gym là gì? Bắt nguồn như thế nào? Hiểu chính xác về nó ra sao? Thì Dáng Việt – Private Fitness Studio là những người sẽ đồng hành và giải thích cho bạn rõ nhất.

huan_luyen_vien_the_hinh_dang_viet
Huấn luyện viên thể hình cá nhân hướng dẫn khách hàng

Huấn luyện viên Gym được chia nhiều đẳng cấp

Khi bước vào phòng Gym ấn tượng đầu tiên có lẽ chính là hình thể, đặc biệt có những người với những bộ quần áo riêng biệt có gắn tên và Logo của phòng tập, thể hình hết sức cuốn hút với chiều cao khá lý tưởng. Đây chính là những linh hồn của phòng tập: họ là Huấn luyện viên Gym! Nhưng chúng ta hầu như không biết gọi họ là gì, không thường nghe thấy những người được hướng dẫn gọi bằng cái tên Huấn luyện viên hay thầy. Vậy những HLV Gym này có mấy dạng, hãy tìm hiểu cùng Dáng Việt – Private Fitness Studio nhé.

1. Huấn luyện viên đứng phòng/xem phòng

Nhiệm vụ chính là trông coi, sắp xếp phòng tập, hướng dẫn khách hàng sử dụng máy tập trong phòng. Hướng dẫn khách hàng ăn uống, tập luyện ở mức cơ bản, không giải thích chuyên sâu.
Những Huấn Luyện Viên dạng này thường xuất thân từ người tập lâu năm, họ làm hướng dẫn dựa theo kinh nghiệm tập luyện bản thân, hoặc được phòng tập đào tạo cách sử dụng máy để hướng dẫn lại cho khách hàng. Những HLV đứng phòng này do hưởng lương cơ bản cho việc trông coi phòng nên cũng rất hờ hững trong việc huớng dẫn tập luyện, muốn họ nhiệt tình thì phải thuê họ hướng dẫn riêng.
Thuê những HLV này thì chất lượng không cao chỉ đáp ứng ở mức tập luyện cơ bản, nhưng được 1 cái lợi là giá thuê rất rẻ.

2. Huấn luyện viên cá nhân 1 kèm 1/ PT Gym  (Personal Trainer)

Cái tên này nguồn gốc từ tiếng Anh là Personal Trainer, họ có nhiệm vụ theo sát và hướng dẫn người tập một cách chính xác nhất, đưa ra phương pháp tập hiệu quả nhất với bạn.

Giống với cái tên gọi của mình, họ sẽ theo sát từng quá trình luyện tập, điều chỉnh mức độ tập tùy theo thể trạng, họ sẽ quan sát lượng mỡ cần giảm hay vị trí cần tăng cơ. Chế độ ăn uống cũng sẽ được điều chỉnh lại cho phù hợp với từng cá nhân sao cho khách hàng đạt được kết quả tốt nhất có thể. Những PT này thường được đào tạo khá bài bản về phương pháp tập luyện, cơ thể con người, dinh dưỡng tập luyện… nên bạn hoàn toàn yên tâm khi thuê PT riêng dạng này.

Bên cạnh đó, cũng có 1 số phòng tập PT cũng kiêm luôn vai trò của sale. Họ bị ép doanh số, vì vậy vô tình họ đảm nhiệm cả 2 vai trò nên việc dạy của họ cũng không còn chất lượng như đúng với cái tên của họ là Personal Trainer nữa. Các bạn muốn thuê PT cân lưu ý vấn đề này khi quyết định tập với PT ở các trung tâm có sale để tránh việc bỏ ra số tiền lớn nhưng lại bị PT bỏ bê vì phải bận đi sale khách khác.

3. Coach

Đây là 1 đẳng cấp khác của Huấn luyện viên cá nhân 1 kèm 1/ PT.
Họ không chỉ là một người huấn luyện mà còn là một người sáng tạo, chuyên gia về dinh dưỡng, một vị bác sỹ tâm lý, tìm tòi và giúp đỡ chúng ta có một lối sống khỏe mạnh hơn.
Công việc của họ là giúp cuộc sống của bạn trở nên lành mạnh hơn, sức khỏe tốt hơn, lấy lại vóc dáng mơ ước, và điều quan trọng là làm cách nào bạn có thể duy trì lối sống đó lâu dài chứ không như PT chỉ đưa cách khắc phục và thúc ép bạn phải thực hiện theo plan mà họ đưa ra để nhanh chóng đạt kết quả trong thời gian ngắn.

Vì vậy việc lựa chọn 1 Coach để đi lâu dài khá là khó vì còn tùy theo tính cách mổi Coach và những Coach thường nhận rất ít khách để đảm bảo họ chăm sóc khách hàng 1 cách tốt nhất.

Khác biệt giữa Coach và PT

  • Coach bao gồm nhiệm vụ của PT nhưng kiêm thêm về điều chỉnh lối sống, tâm lý, Life Style, giúp bạn đạt được kết quả 1 cách thoải mái .
  • PT dạy tính buổi dạy, hướng dẫn bài tập và bắt bạn làm theo Plan để đạt kết quả trong thời gian gói tập.

4. Huấn luyện viên tự do/ PT Freelancer

Đây là 1 thị trường khá phức tập hiện nay. Chắc các bạn cũng không lạ gì chuyện PT “đi khách”, gạ gẫm, quịt tiền, chất lượng kém… đó là góc khuất của thị trường PT tự do hiện nay. Ở đây, không đánh đồng tất cả các PT tự do, vì nghành nào cũng vậy, sẽ có người này người kia.

Ở dạng PT này được chia ra làm 2 dạng:
PT tự xưng: Thường là những người tập 1-2 năm có body chút chút, tìm hiểu kiến thức qua internet, áp dụng lên khách hàng có hiệu quả rồi tự xưng mình là PT. Họ đến với nghề PT vì kiếm tiền hay vì mục đích khác thì không ai biết được. Để chắc chắn thì khi thuê PT tự do, các bạn có thể yêu cầu xem bằng cấp của PT rồi mới quyết định thuê hay không.
– PT chuyên nghiệp: VĐV sau khi thi đấu thì họ đã tích lũy khá nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức thực tiễn, Coach học tập và có bằng cấp nước ngoài. Họ chọn làm PT tự do là những trung tâm trả lương khá thấp so với trình độ của họ. Những PT như này thì không cần phải bàn về chất lượng luôn nhé, để nhận biết các PT dạng này không khó, chỉ cần xem FB, Insta, Tiktok… là có thể nhận ra ngay.

Việc thuê cho mình một PT Gym/HLV 1 kèm 1 có khó hay không?

Lựa chọn một PT cho bản thân liệu nên dựa vào yếu tố hình thể đẹp hay kiến thức tốt? Đến với Dáng Việt – Private Fitness Studio đã là một lựa chọn hoàn hảo thì việc chọn cho mình một huấn luyện viên cá nhân là việc hết sức dễ dàng. Bởi lẽ Dáng Việt – Private Fitness Studio lựa chọn đội ngũ những PT đủ tiêu chuẩn cả mặt hình thể lẫn kiến thức với những phương pháp huấn luyện mới lạ, không gây nhàm chán cho người tập đem lai hiệu quả cao và tích cực nhất. Chúng tôi luôn lựa chọn những người có khả năng truyền đạt tốt nhất và cách hướng dẫn đa dạng, sáng tạo, những người huấn luyện luôn tìm cách biến những buổi tập không trở thành cực hình.

Vui lòng liên hệ để được báo giá thuê PT /Huấn luyện viên cá nhân và đặt lịch tập:Phone/Zalo/FB 098.6968.376 hoặc nhắn tin vào Fanpage Dáng Việt – Private Fitness Studio : facebook.com/huanluyenviencanhan.pt

Tham khảo thêm các gói dịch vụ của chúng tôi tại đây:
Huấn luyện viên cá nhân/PT Tập gym giảm cân
Huấn luyện viên cá nhân/PT 
Tập gym tăng cân
Huấn luyện viên cá nhân/PT 
Tập thể hình